ถ่านก้อนหม้อไฟ
ที่มาและความสำคัญ
อาหารประเภทหม้อไฟตามร้านอาหาร
หรือทั่วๆไปที่ใช้หม้อไฟ
นิยมใช้แอลกอฮอล์แข็งที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดมาเป็นเชื้อเพลิงในการอุ่นอาหารให้มีความร้อนอยู่เสมอในขณะกำลังรับประทาน
ซึ่งแอลกอฮอล์ทั่วไปจะมีคุณสมบัติติดไฟได้อย่างรวดเร็ว ให้ความร้อนสูง แต่ให้ระยะเวลาติดไฟสั้น ที่สำคัญคือไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมซึ่งนำมาใช้
จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภคเมื่อหายใจเข้าไป
กลุ่มของพวกเราจึงคิดที่จะนำข้อดีและข้อเสียมาปรับปรุงแก้ไขให้ได้สิ่งที่ดีกว่า
เพื่อนำมาใช้อุ่นอาหารสำหรับประเภทหม้อไฟแบบสมบูรณ์มากที่สุด
วัตถุประสงค์
เพื่อทำผลิตภัณฑ์ถ่านก้อนหม้อไฟ
เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ถ่านก้อนหม้อไฟ
เพื่อทำผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย
เพื่อยืดระยะเวลาในการอุ่นอาหารให้อาหารร้อนนานขึ้น
ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
ได้ถ่านก้อนหม้อไฟที่มีคุณภาพ
ได้ถ่านก้อนหม้อไฟที่สามารถยืดระยะเวลาในการอุ่นอาหารได้
สมมติฐาน
ถ่านก้อนหม้อไฟสามารถยืดระยะเวลาในการเผาไหม้เพื่ออุ่นอาหารได้นานขึ้น
ขอบเขตการศึกษาค้นคว้า
ระยะเวลาในการทำ 1 เดือน
สถานที่ที่ทำการทดลอง คือ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สระบุรี จังหวัดสระบุรี
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
>>>โครงงานนี้น่าสนใจ<<<
อยากโหลดเก็บไว้จังเลย>>> Download
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น